CA TRÙ DIỄN HOA – DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI ĐỘC ĐÁO CỦA VIỆT NAM #catru #catrudienhoa #nghethuatcatru👉 CA TRÙ DIỄN HOA – DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI ĐỘC ĐÁO CỦA VIỆT NAM #catru #catrudienhoa #nghethuatcatru

👉🌹 Ca trù là loại hình nghệ thuật dân gian được hình thành và hoàn thiện cơ bản về lối chơi, cách hát vào thế kỷ thứ XV, có ý nghĩa đặc biệt trong kho tàng âm nhạc Việt Nam, gắn liền với lễ hội, phong tục, tín ngưỡng, văn chương, âm nhạc, tư tưởng, triết lý sống của người Việt.

👉🌹 Tuy nhiên, tên gọi cổ xưa nhất của loại hình nghệ thuật này lại là hát Ả đào. Đây là một tên gọi đặc biệt, khi lấy chính người biểu diễn làm tên gọi, và là tên duy nhất trong các loại hình nghệ thuật ở Việt Nam thể hiện giới tính của người hát: giới tính nữ.
👉🌹 Ca trù không phải là văn hóa bình dân, mà ca từ của nó rất bác học, là một sự phối hợp nhuần nhuyễn, đỉnh cao giữa thơ ca và âm nhạc.

👉🌹 Trải qua quá trình phát triển lâu dài, Ca trù đã ngày càng xâm nhập vào hầu hết các mặt của đời sống quá khứ và khẳng định tư cách độc lập và độc đáo của nó trong bức tranh chung của văn hóa dân tộc.

👉🌹 Theo kết quả điều tra, nghiên cứu của Bộ Văn hóa – Thông tin (do Viện Âm nhạc thực hiện) năm 2005, hiện nay ca trù có mặt ở 17 tỉnh thành trên cả nước.

👉🌹 Tháng 10 năm 2009, nghệ thuật ca trù của Việt Nam chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, và xếp vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp.
=====================⚜️ ====================
❤️ HÃY “ĐĂNG KÝ” – “SUBCRIBE” ĐỂ XEM VIDEO MỚI ❤️
👉 FACEBOOK:
👉 RADIO:
👉 INSTAGRAM:
👉 LINKEDIN:
👉 TWITTER

Đăng ký hội viên VIP của kênh 👉

😀AI YỆU MẾN AOH CHANNEL THÌ CÓ THỂ CÙNG CHUNG TAY XÂY DỰNG QUỸ TỪ THIỆN TẠI ACB 👉❤️❤️255 281 799 ❤️❤️
😜 Tùy lòng hảo tâm của bạn, Thank You🥰

❤️ Hãy “ĐĂNG KÝ” “LIKE” và “SUBCRIBE” kênh để xem nhiều hơn:

#aohchannel #giamdinh #hanghai #chiasecuocsong #meonho #taubien #maubantaubien #muabantau #batdongsan #bds #bdsaon #aon #success #business #art #motivation #talent #beauty #inspiration #amazingpeople #motivationoftheday #job #artist #contentmarketing #networking #management #strategy #nature #entrepreneur #marketing #motivation #socialmedia #emlak #projectmanagement #entrepreneurship #coaching #growth #mindset #personalbranding #sales #like #businesscoach #happiness #language #food #digitalmarketing #love #people #intelligence #event #podcast #future #cars #coffee #economy #boeing #creativity #thankyou #energy #design #sports #recycling #environment

Contact: [email protected] – © Copyright by AOH Channel

source

Viết một bình luận