Chuyên đề Y khoa Hiện đại VTV9 về công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MASĐài Truyền hình VTV9, chuyên đề Y khoa Hiện đại đưa tin về công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MAS

Theo TS. Trần Lê Sơn, Trưởng nhóm Nghiên cứu và Phát triển của Gene Solutions cho biết các phương pháp truyền thống thông thường là lấy sinh thiết khối u, trực tiếp lấy mẫu từ các bộ phận, cơ quan của cơ thể, gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân. Thì giờ đây, công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MAS chỉ như một xét nghiệm máu với 10ml máu, có khả năng phát hiện và phân biệt chính xác thông qua phân mảnh DNA ngoại bào mà khối u phóng thích vào trong máu.

Công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MAS sẽ bổ trợ cho các phương pháp tầm soát ung thư thường quy quan trọng hiện nay, nhằm hướng đến việc phát hiện sớm ung thư với sự thuận tiện, độ chính xác cao và chi phí hợp lý. Hiện nay, công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MAS được lượng giá bởi chương trình K-DETEK, với sự tham gia của 12 bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam (Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện K, Bệnh viện Trung ương Huế,…) cũng như các trường đại học, bệnh viện hàng đầu của các nước trong khu vực (như Đại học Malaya – Malaysia)

Tham khảo chi tiết về công nghệ phát hiện nhiều loại ung thư sớm tại đây:

#GeneSolutions #congnghesinhthietlong #SPOTMAS #xetnghiemgen

source

Viết một bình luận