Sau buổi lễ, ô tô, xe máy xếp hàng dài dưới nắng trở về TP.TTO – Người dân tại các điểm tham quan du lịch trở về TP.HCM dưới cái nắng gay gắt sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 3 ngày vào ngày sinh vua Hồng (10-3 âm lịch).
#Saulễ #ôtô #xếphàng #xe
Mọi người trùm kín người khi di chuyển dưới cái nắng như thiêu đốt – Ảnh: L.P.

Do thời gian nghỉ dưỡng không quá dài nên người dân TP.HCM chủ yếu chọn các điểm du lịch ở trung tâm thành phố hoặc các điểm du lịch không quá xa, đông vui nhất dịp này có thể kể đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 11/4, sau khi kết thúc kỳ nghỉ bù vào Chủ nhật, người dân bắt đầu quay trở lại thành phố theo tuyến phà Gillai, cao tốc TP.HCM-Long Thành-Đảo Giả. và State Road 51.

Khu vực phà Cát Lái là khu vực được người đi xe máy ưu tiên nhất. Khoảng 15h30, phà từ Đồng Nai đi TP.HCM bắt đầu dừng, ngày càng có nhiều người xuống bến trở về thành phố vào buổi chiều.

Về phía Đồng Nai, ô tô nối đuôi nhau để qua phà Gilai. Anh Trần Văn Thành Đông cho biết: “Rút kinh nghiệm từ những hành trình trước, tôi sẽ tận dụng thời gian này để về TP.HCM sớm hơn giờ cao điểm để tránh ùn tắc, tuy nhiên xe cộ đang rất ùn tắc nên dù sao tôi cũng sẽ quay lại. . ”

Nhân viên bán vé tại Xí nghiệp Phà Cát Lái đã triển khai thêm nhân viên soát vé từ xa để giảm ùn tắc.

Trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giã, xe đổ về nút giao thông An Phú sau 3 giờ chiều cũng đông dần. Cảnh sát giao thông cũng được bố trí để phân luồng trong giờ cao điểm.

Khu vực cửa ngõ phía Tây mùa lễ hội năm nay dễ thở hơn với lượng xe đổ về thị trấn ít hơn bình thường, chỉ còn lưu thông nhẹ tại một số ngã tư do xe cộ chờ đèn giao thông.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở các tỉnh, thành phố phía Nam cũng ở mức rất cao, đặc biệt là khu vực thành thị, từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều, tia UV lên tới khoảng 11, là mức nguy hiểm. Nhiều người đi đường dài tỏ ra mệt mỏi vì cái nắng như thiêu như đốt.

Phà Cát Lái đông đúc về lại TP.HCM chiều 11/4 – Ảnh: L.P.

Phan Văn Đáng – Lý Thái Tổ Nhân viên bán vé tại nút giao cách phà Cát Lái gần 1km – Ảnh: CHÂU TUẤN

Người đi du lịch Vũng Tàu về TP.HCM chiều 11-4 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Người dân chờ bánh xe chuyển mùa dưới cái nắng như thiêu đốt – Ảnh: CHÂU TUẤN

Nhân viên Bến phà Cát Lái đi dọc khu vực trước nhà chờ mua vé qua phà giúp giảm ùn tắc trong lúc chờ mua vé – Ảnh: CHÂU TUẤN

source

Viết một bình luận